Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Các yếu tố chọn nệm cho không gian phòng ngủ nhà bạn

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tâm trạng cũng như hiệu quả làm việc trong ngày. Nếu giấc ngủ không đảm bảo, bạn sẽ dễ gặp chứng đau lưng mãn tính và các rối loạn liên quan đến giấc ngủ như ngủ không ngon giấc hay mất ngủ triền miên.

Các yếu tố nên cân nhắc khi chọn nệm

Nệm nằm ngủ không phù hợp có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp nhiều vấn đề sức khỏe. Để có giấc ngủ ngon hơn và phòng tránh đau lưng, bạn có thể áp dụng cách chọn nệm tốt cho sức khỏe theo các lời khuyên sau đây.

Chọn nệm thích hợp mang lại sự thoải mái cho không giang phòng ngủ

Chúng ta dành tới 1/3 thời gian trong đời cho giấc ngủ, vì vậy một chiếc giường thoải mái cùng một tấm nệm phù hợp để ngả lưng là điều vô cùng quan trọng. Khi nhắc đến sự lựa chọn nệm sao cho không bị đau lưng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc tìm loại nệm tốt nhất. Mỗi người nên chọn loại nệm phù hợp nhất với mình dựa trên các yếu tố:

  • Khí hậu
  • Sở thích
  • Thói quen ngủ
  • Điều kiện kinh tế
  • Tình trạng sức khỏe

Tìm hiểu trước khi mua

Mỗi công ty và nhãn hiệu nệm có cách mô tả khác nhau về độ cứng cũng như chất liệu, tính năng của nệm. Các chuyên gia khuyến cáo nếu có thể, bạn nên nằm thử nệm 10 – 15 phút ở các tư thế khác nhau để xem có thoải mái không trước khi mua.

Chọn nệm chất lượng tốt mang lại giấc ngủ thoải mái hơn

Chú ý tới tình trạng cơ thể

Bạn sẽ không thể ngủ ngon giấc khi cảm thấy nóng hay đau lưng, do đó hãy chú ý đến tình trạng của cơ thể theo một vài đặc điểm như:

• Chứng đau lưng: Trong trường hợp bị đau lưng do thấp khớp hay lupus có liên quan đến rối loạn hoạt động của hệ miễn dịch, cơ thể thường mẫn cảm với các loại hóa chất và mùi. Bạn nên chọn nệm làm bằng latex tự nhiên, cotton hữu cơ và tre hữu cơ, tránh những loại nệm không chứa nhựa, bọt biển và sợi tổng hợp.

• Cơ địa: Nếu bạn có thân nhiệt cao và dễ thấy nóng khi ngủ thì nên chọn nệm lò xo, xơ dừa hoặc bông ép là tốt nhất. Nếu hay ra nhiều mồ hôi khi ngủ thì bạn nên chọn loại nệm có thể giặt và phơi dễ dàng.

• Dị ứng của cơ thể: Nếu bạn bị dị ứng thì nên chọn nệm cao su hay xơ dừa. Những chất liệu này có tính kháng khuẩn và khô thoáng, giúp ngăn ngừa nệm bị ẩm và bám bụi.

Chọn nệm nâng đỡ cột sống

Khi chọn nệm cho người đau lưng, bạn nên chọn nệm giúp nâng đỡ cơ thể và phù hợp với tư thế ngủ để ngăn ngừa đau và nhức mỏi. Nệm quá cứng sẽ gây áp lực quá mức cho một số bộ phận, đặc biệt là cột sống. Còn nệm quá mềm sẽ khó nâng đỡ cơ thể, khiến bạn dễ nằm ngủ sai tư thế.

Một chiếc nệm có độ cứng vừa phải là lựa chọn tốt nhất để lưng và hông của bạn được thoải mái. Nếu bạn gặp khó khăn khi trở mình thì đó có thể là do nệm quá mềm. Ngược lại, nếu nằm nệm quá cứng bạn sẽ không có cảm giác lưng và hông được nâng đỡ khi nằm. Hãy dựa vào những cảm nhận này để chọn nệm có độ cứng phù hợp.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *