Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Nệm tốt nhất cho giấc ngủ ngon hơn

Bạn dành khoảng một phần ba mỗi ngày trên giường. Cho dù thời gian đó được dành cho việc ngủ ngon lành – hay tung và xoay – phụ thuộc rất nhiều vào nệm của bạn.

“Một tấm nệm có thể tác động đến giấc ngủ của một người “, Michael Decker, Tiến sĩ, RN, phó giáo sư tại Đại học bang Georgia và phát ngôn viên của Viện Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ cho biết.

Một cách mà nệm của bạn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn phải làm với mạng lưới các mạch máu tốt , được gọi là mao mạch, chạy bên dưới da của bạn .

“Khi bạn nằm trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể trong một thời gian dài, trọng lượng của nó sẽ làm giảm lưu lượng máu qua các mạch máu đó, làm mất đi oxy của da và chất dinh dưỡng “, Decker nói. Điều này khiến các tế bào thần kinh và cảm biến đau trong da gửi thông điệp đến não để bạn lăn qua. Lăn qua phục hồi lưu lượng máu đến khu vực này, nhưng nó cũng làm gián đoạn giấc ngủ của bạn trong một thời gian ngắn.

Lý tưởng nhất, một tấm nệm làm giảm các điểm áp lực trên cơ thể bạn sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon hơn, Decker nói. Tuy nhiên, nệm lý tưởng là khác nhau cho mỗi người.

Nệm nào phù hợp với bạn?

Tìm nệm phù hợp không phải là tìm kiếm thương hiệu công nghệ cao nhất hoặc chi tiêu nhiều tiền nhất. “Một chiếc nệm đắt hơn nhiều không nhất thiết có nghĩa là nó tốt hơn”, Decker nói. Một thẻ giá cao là một sản phẩm của cả hai vật liệu đi vào nệm, và tiếp thị giúp bán nó.

Thay vì tập trung vào giá cả và thương hiệu, hãy nghĩ về những gì bạn muốn trong một tấm nệm. “Chọn nệm rất cá nhân,” Decker nói. Một số người thích nệm cứng hơn; những người khác ủng hộ một phong cách nhẹ nhàng hơn.

Mặc dù không có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh rằng một loại nệm sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn loại khác, nhưng những người có điều kiện y tế nhất định dường như dễ dàng nghỉ ngơi hơn trên một kiểu nệm cụ thể.

Bất cứ ai bị đau lưng hoặc cổ nên áp dụng cách tiếp cận Goldilocks khi mua nệm: không quá cứng và không quá mềm.

“Nếu bạn quá mềm [của] nệm, bạn sẽ bắt đầu chìm xuống đáy. Nhưng trên nệm quá cứng, bạn có quá nhiều áp lực lên sacrum, và trên vai và trên lưng của người đứng đầu, “Howard Levy, MD, một giáo sư trợ lý chỉnh hình, y học vật lý và phục hồi chức năng của Đại học Emory nói.

Một tấm nệm vừa phải, hoặc một chiếc nệm chắc chắn với phần trên gối mềm hơn, sẽ mang lại cho cột sống của bạn sự cân bằng “vừa phải” của sự hỗ trợ và đệm.

Một chiếc giường có thể điều chỉnh có thể là một mua tốt nếu bạn cần ngủ với đầu ngẩng cao. Các bác sĩ đôi khi khuyên bạn nên nâng đầu để giúp những người bị COPD thở dễ dàng hơn hoặc để ngăn ngừa chứng ợ nóng vào ban đêm từ GERD . Những chiếc giường này cũng có thể cho phép bạn điều chỉnh đầu gối và hông của bạn một góc 90 độ, giảm một số áp lực lên các khớp đau, Levy nói.

Nếu bạn bị dị ứng hoặc hen suyễn , bạn có thể đã cân nhắc mua một chiếc giường có nhãn “không gây dị ứng”.

“Có rất nhiều tuyên bố của các nhà sản xuất nệm rằng nệm của họ không gây dị ứng hoặc không hỗ trợ sự phát triển của ve bụi , nhưng tôi không biết bằng chứng khoa học để hỗ trợ cho những tuyên bố này”, Paul V. Williams, MD, nói. một giáo sư nhi khoa tại Đại học Y khoa Washington và là một bác sĩ dị ứng tại Trung tâm Dị ứng và Hen suyễn ở bang Washington. Williams nói rằng ve bụi sẽ sống ở bất cứ nơi nào có thức ăn – và thức ăn đó là tế bào da chết của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *