Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Là nệm của bạn gây rối với bạn? Ảnh hưởng sức khỏe của nệm cũ

Một tấm nệm cũ hoặc mòn có thể làm nhiều hơn là khiến bạn quăng và xoay suốt đêm.

Giống như bóng đèn hoặc pin, nệm có xu hướng là loại mà chúng ta không nghĩ nhiều miễn là họ đang làm việc của họ. Nhưng khi đèn hoặc pin ngừng hoạt động, bạn biết ngay và thay thế nó càng sớm càng tốt.

Nhưng trừ khi một chiếc nệm bật ra một lò xo hoặc vỡ bằng cách nào đó, hầu hết chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng nó rất lâu sau khi nó có lẽ nên được thay thế. Mà có thể đánh vần tin xấu đối với sức khoẻ của bạn  khả năng của bạn để có được một đêm phong nha của.

Đây là những gì bạn cần biết về một chiếc nệm cũ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào và làm thế nào bạn có thể đối phó.

Tuổi thọ của nệm.

Một tấm nệm tốt có thể mang lại cho bạn nhiều năm ngủ thoải mái nhưng không có con số kỳ diệu nào chính xác là bao nhiêu.

Thông thường, các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay thế nệm của bạn cứ sau tám năm. Nhưng theo báo cáo của người tiêu dùng , một tấm nệm được chăm sóc tốt có thể dễ dàng kéo dài một thập kỷ. (Trừ khi bạn trên 40 tuổi. Ở độ tuổi đó, cơ thể bạn chịu được áp lực ít hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể cần một tấm nệm mới sau năm đến bảy năm.)

Để đảm bảo nệm của bạn có một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc , các chuyên gia khuyên bạn nên cho nó một chút TLC. Một số lời khuyên:

  • Đừng để trẻ nhảy lên giường.
  • Xoay nệm của bạn hai tháng một lần. Xoay nệm một mặt từ đầu đến cuối, và lật nệm hai mặt lên trên.
  • Sử dụng khung giường có hỗ trợ trung tâm để chống chảy xệ.

Tuy nhiên, ngay cả với sự quan tâm và chăm sóc tối đa, nệm của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu bị mòn. Và khi điều đó xảy ra, một số thứ không tuyệt vời có khả năng sẽ theo sau.

Da chết, dầu cơ thể và ve bụi, Oh My.

Vì bạn dành khoảng một phần ba cuộc đời của mình trên giường, bạn nên tin rằng theo thời gian, nệm của bạn bắt đầu thu thập vô số dầu chết và dầu cơ thể. Ai thích ăn vặt những thứ đó? Mạt bụi.

Trên thực tế, nệm được sử dụng điển hình có thể chứa tới 10 triệu con bọ siêu nhỏ, theo các chuyên gia của Đại học bang Ohio. Và kể cả khi mạt bụi cũng ị, thứ đó cũng ở trên giường của bạn.

Khá kinh tởm phải không? Đáng thương thay, những kẻ ăn cắp vặt là những kẻ vô hình và hầu hết chúng ta dường như rất hợp với họ. Nhưng nếu bạn bị dị ứng, ngủ trên một chiếc nệm quá cũ có thể gây ra vấn đề. Dị ứng mạt bụi có thể gây ra hắt hơi, sổ mũi, ngứa, chảy nước mắt, ho và áp lực xoang.

Nó trở nên tồi tệ hơn nếu bạn bị hen suyễn, có thể bị trầm trọng hơn bởi những con ve bụi. Sau đó, bạn có thể có nguy cơ khó thở, tức ngực hoặc thậm chí khó ngủ do khó thở.

Tất nhiên, ngay cả một tấm nệm vài tháng tuổi cũng có thể có mạt bụi, chỉ là không (gần như) nhiều như những gì có trong một chiếc nệm cũ. Và vì bạn không thể mua một tấm nệm mới mỗi năm (mặc dù nó sẽ không tuyệt vời nếu bạn có thể?), Nên thực hiện các bước khác để giữ cho không gian ngủ của bạn không có bụi bẩn nhất có thể.

  • Đầu tiên, sử dụng khăn trải giường chống dị ứng. Vải của chúng được dệt chặt hơn so với vỏ thông thường, có thể giữ cho mạt bụi thoát ra khỏi nệm của bạn.
  • Tương tự, tránh xa những chiếc giường khó giặt, bởi vì nó rất quan trọng với
  • Giặt đồ giường thường xuyên và kỹ lưỡng. Mỗi tuần một lần trong nước rất nóng là quy tắc vàng.
  • Hút bụi thường xuyên, quá. Sử dụng máy hút bụi với bộ lọc HEPA để loại bỏ bụi khỏi thảm và đồ nội thất bọc.

Đau lưng xấu.

Khi một chiếc nệm già đi và bắt đầu bị mòn, nó bắt đầu chùng xuống ở giữa. Vì vậy, thay vì ngủ trên một bề mặt phẳng, thoải mái, cuối cùng bạn lại ngủ trên một cái cong lúng túng ở giữa. Trên thực tế, một chuyên gia cột sống nổi bật đã so sánh nó với việc ngủ trong một cái lỗ .

Nghe có vẻ khá khó chịu phải không? Chiropractors đồng ý rằng ngủ trên nệm cũ là một công thức cho đau lưng mãn tính. Điều đó có thể có nghĩa là quăng và quay qua đêm để tìm một tư thế ngủ thoải mái hơn , hoặc đơn giản là thức dậy vào sáng hôm sau cảm thấy cứng và đau.

Theo thời gian, bản thân cơn đau có thể khiến bạn khó ngủ và khó ngủ hơn, điều này có thể tạo ra một vòng luẩn quẩn của sự khó chịu  kiệt sức. Trên thực tế, hai phần ba người Mỹ nói rằng cơn đau của họ gây ra vấn đề về giấc ngủ, theo Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia. Nghe có vẻ không vui lắm.

May mắn thay, những chiếc gối được đặt một cách chiến lược có thể giúp bạn tìm thấy sự giải thoát ngắn hạn: Đặt chúng dưới đầu gối nếu bạn ngủ trên lưng hoặc giữa hai đầu gối nếu bạn ngủ nghiêng.

Điều đó có thể giúp giải phóng một số áp lực lên lưng của bạn trong thời gian này. Nhưng các giải pháp tốt hơn, lâu dài hơn, các chuyên gia nói, là để có được một tấm nệm mới.

Tìm nệm mới tốt nhất.

Cách tốt nhất để thoát khỏi những vấn đề gây ra bởi một chiếc nệm cũ, cũ là rất đơn giản: Thay thế nó bằng một cái mới. Nhưng với rất nhiều lựa chọn để lựa chọn, làm thế nào bạn có thể biết bề mặt ngủ nào là tốt nhất cho bạn ? Đây là một sự cố nhanh chóng về những điều cơ bản:

  • Nệm Innerspring: Đây là gia đình của bạn nệm lò xo cuộn tiêu chuẩn, một số trong đó đi kèm với các vật liệu topper thoải mái như gối hoặc latex. Họ có xu hướng dao động trong sự vững chắc, mặc dù các chuyên gia nói rằng những người bị đau lưng dưới có thể làm tốt hơn với bề mặt cứng hơn.
  • Nệm xốp bộ nhớ : Những nệm này đang ngày càng phổ biến, được làm từ các lớp bọt đệm đáp ứng với trọng lượng cơ thể và nhiệt độ. Kể từ khi chúng nhào nặn thành hình dạng cơ thể của bạn, nệm xốp bộ nhớ được biết đến để giảm điểm áp lực và giảm đau.
  • Nệm cao su: Được làm từ cao su tự nhiên hoặc tổng hợp, chúng cũng mang lại sự chắc chắn và hỗ trợ. Điều đó có thể làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những người bị đau lưng, tuy nhiên, một số người phàn nàn rằng nệm cao su quá  cứng.

Cách tốt nhất để biết loại nệm mới nào sẽ phù hợp nhất với bạn? Kiểm tra nó ra. Nếu bạn đang đến cửa hàng, hãy nhớ dành ít nhất 10 phút để nằm trên bề mặt. Và hãy nhớ mang theo gối của bạn, điều này sẽ giúp tái tạo môi trường ngủ thực sự của bạn càng gần càng tốt.

Tất nhiên, bạn sẽ có một ý tưởng tuyệt vời hơn nữa về việc chiếc nệm thực sự thoải mái đến mức nào nếu bạn có thể ngủ trên đó trong một đêm trọn vẹn hoặc trong nhiều đêm. Và không phải tự mình lấy sừng hoặc bất cứ thứ gì, nhưng bạn có biết rằng Amerisleep cung cấp bản dùng thử giấc ngủ 90 ngày không? Nghiêm túc, bạn có thể ngủ trên một trong những chiếc nệm của chúng tôi trong ba tháng và nếu vì bất kỳ lý do gì không thoải mái, bạn có thể trả lại.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *