Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Những lưu ý khi giặt đệm

Đệm là một trong số những đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ của tất cả các gia đình, được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đương nhiên trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ phải xảy ra những vết ố bẩn hoặc nấm mốc và một số sự cố không mong muốn. Và ngay sau khi sự cố xảy ra thì việc đầu tiên chúng ta có thể nghĩ đến là nhanh chóng mang đệm đi giặt ngay lập tức. 

Nhưng bên cạnh đó, có những người luôn thắc mắc một số những câu hỏi trong đầu là đệm có thể mang đi giặt được không? Và khi mang đệm đi giặt thì cần phải lưu ý những gì trong quá trình giặt để tránh tình trạng giặt đệm xong sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của đệm. Ngoài ra, gây nên những tác hại không đáng có. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Những lưu ý khi giặt đệm.

Thực ra, đệm có thể hoàn toàn đem đi giặt nhưng bên cạnh đó nếu bạn muốn giặt đệm và vệ sinh đệm sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của đệm hoặc gây ra những tác hại không đáng có thì cần phải lưu ý những yếu tố sau: Trong quá trình đem đệm đi giặt, để có thể làm sạch đệm một cách nhanh chóng mà vẫn có thể đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng đệm về sau này, thì bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

  1. Khi mang đệm đi giặt, bắt buộc phải tuân theo quy trình giặt đệm để có thể đảm bảo tiêu chuẩn của đệm. Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý là khi mang đệm đi giặt đó chính là. Thực ra, bất kỳ một sản phẩm nào đều mang đi giặt theo đúng quy trình, sẽ hoàn toàn có thể đảm bảo được an toàn của chất lượng sản phẩm. Trước tiên bạn nên tháo vỏ ra khỏi ruột đệm. Vỏ thì đem đi ngâm vào nước ấm, bên trong nước có hoàn tan một lượng xà phòng nhỏ. Đối với ruột đệm khi giặt bạn phải hoàn toàn xác định được vị trí của vết bẩn cần làm sạch để có thể đưa ra những giải pháp vệ sinh thích hợp. Đối với một số vết bẩn nhỏ bạn chỉ cần làm sạch tại vị trí đó rồi sử dụng máy sấy để sấy khô.
  2. Yếu tố thứ hai cần lưu ý khi giặt đệm đó chính là không phơi đệm trực tiếp dưới ánh nắng của mặt trời. Bởi vì khi phơi đệm trực tiếp dưới ánh nắng của mặt trời để làm cho đệm mất đi độ đàn hồi và chắc chắn của đệm. Ngoài ra, nếu mang đệm đi phơi trực tiếp dưới ánh nắng của mặt trời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đệm, hơn thế nữa còn có thể làm mất đi độ chắc chắn cũng như độ êm ái của đệm. Để tránh những tình trạng không đáng có trên bạn nên phơi đệm ở những nơi khô ráo và thoáng mát.
  3. Yếu tố thứ ba cần lưu ý là không nên sử dụng các loại hoá chất có tính chất tẩy rửa mạnh. Tại sao không nên sử dụng các loại hoá chất có tính chất tẩy rửa mạnh. Vì các loại hoá chất có tính tẩy rửa mạnh này là nguyên nhân khiến chất lượng của đệm bị giảm sút một cách nhanh chóng. Mặt khác nếu vệ sinh không sạch các loại chất tẩy rửa này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta, dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau.

   Trên đây là những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi muốn mang đệm đi giặt. 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *