Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Đệm cao su có gây dị ứng hay không?

Nếu bạn đang ngủ trên đệm cao su thiên nhiên, bạn nên tìm hiểu xem bạn có đang bị dị ứng không. Theo báo cáo, 8 đến 12% nhân viên y tế bị một dạng nhạy cảm hoặc dị với cao su tự nhiên. Trước khi mua đệm cao su, bạn nên quan tâm đến các tính chất của loại đệm này.

Trên thực tế, có hàng ngàn sản phẩm tiêu dùng được điều chế bằng cao su thiên nhiên. Một số sản phẩm phổ biến bao gồm bóng bay, đồ chơi cao su, chai nước, dây thắt lưng, cục tẩy, bao cao su, tã, thảm, kính bơi, ống tiêm, mặt nạ phẫu thuật và mặt nạ phòng độc,….

Bạn có dị ứng với nệm cao su (3)

Triệu chứng dị ứng với đệm cao su khi tiếp xúc

Có một số triệu chứng dị ứng đệm cao su mà bạn nên quan tâm. Bao gồm nổi mề đay (sưng), sưng, sổ mũi , hắt hơi, nhức đầu, đỏ mắt, đau họng, đau quặn bụng, tức ngực, thở khò khè và khó thở.

Nếu có phản ứng, bạn có thể tìm thấy những vùng khô, ngứa và bị kích thích trên da. Trong hầu hết các trường hợp, sự kích thích có thể được tìm thấy trên tay. Nhân viên y tế sử dụng găng tay cao su có thể bị dị ứng. Độ nhạy cảm rất cao ở những người sử dụng vật tư y tế được làm bằng cao su.

Mức độ nghiêm trọng khác nhau và các triệu chứng bao gồm khô, nóng rát, ngứa, đóng vảy, chuột rút, nhịp tim nhanh, run, đau ngực, khó thở, huyết áp thấp và tử vong tiềm năng. Bạn nên lựa chọn đúng loại đệm cao su chính hãng để giảm thiểu các trường hợp trên, tham khảo làm thế nào để phân biệt đệm cao su thật và giả để biết thêm thông tin.

Bạn có dị ứng với nệm cao su (1)

Làm thế nào để ngăn ngừa triệu chứng dị ứng với đệm cao su?

Theo báo cáo, 1% dân số Mỹ bị ảnh hưởng bởi dị ứng khi nằm nệm cao su 1m6 2m tự nhiên. Tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở nhân viên y tế. Vì nhiều người trong ngành chăm sóc sức khỏe đeo găng tay cao su, nguy cơ dị ứng là rất cao.

Những găng tay này được tạo thành từ cao su tổng hợp và tự nhiên. Họ được yêu cầu đeo găng tay này trong nhiều giờ. Do đó, nguy cơ phản ứng dị ứng sẽ cao.

Bạn nên thực hiện các bước để ngăn ngừa dị ứng với đệm cao su. Bằng cách giảm tiếp xúc, sẽ không có bất kỳ triệu chứng dị ứng. Bạn nên tìm ra các sản phẩm cao su và chúng nên được thay thế bằng các sản phẩm khác.

Bạn có thể sử dụng thêm lớp ga trải giường hoặc một tấm bảo vệ đệm để vừa có thể giữ vệ sinh lại vừa giảm thiểu các khả năng dị ứng khi tiếp xúc quá gần.

Nếu bạn được yêu cầu sử dụng các sản phẩm cao su như một phần công việc của mình, bạn nên thảo luận vấn đề với chủ lao động của mình để các lựa chọn thay thế sẽ được sử dụng.

Bạn nên báo cáo về bệnh dị ứng đệm cao su với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Nếu con của bạn bị dị ứng, bạn nên thông báo cho nhân viên chăm sóc trẻ em và giáo viên tại các tổ chức giáo duc.

Bạn có dị ứng với nệm cao su (2)

Phần kết luận

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến dị ứng với đệm cao su thiên nhiên, bạn nên kiểm tra với bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất. Các yếu tố rủi ro có thể được thảo luận trước khi mua đệm cao su để không lãng phí tiền bạc và rủi ro sức khỏe có thể tránh được nổi bật.

Nếu bạn có thể tránh tiếp xúc trực tiếp với cao su, phản ứng dị ứng có thể tránh được trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, đệm cao su cao cấp là an toàn. Một số có thể bị phản ứng da cục bộ nhưng chỉ ở những dòng đệm cao su tổng hợp hoặc nhân tạo. Nếu có các vấn đề về dị ứng với đệm cao su, bạn nên tránh sản phẩm và lời khuyên của bác sĩ nên được chú ý.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *