Đệm cao su tự nhiên hay đệm foam tốt hơn?

Điều gì quan trọng nhất với bạn khi lựa chọn một chiếc đệm? Sức khỏe? Thoải mái? Độ bền?

Đệm cao su tự nhiên và đệm foam hay còn gọi là đệm mút xốp là 2 trong số những dòng đệm mang lại giấc ngủ tốt nhất cho người dùng.

Với những tính chất khá giống nhau thì liệu đệm cao su hay đệm foam tốt hơn? Nên mua đệm cao su hay đệm foam bây giờ.

Đừng quá lo lắng vì ngay bây giờ, Vanthanh-mattress.com sẽ chia sẻ với các bạn bài so sánh chi tiết nhất giữa 2 dòng đệm này. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

 

So sánh chi tiết đệm cao su với đệm foam

Đệm cao su  từng được bán từ những năm 50 và là một số loại đệm thân thiện với môi trường và lành mạnh nhất hiện có. Tuy nhiên, sự thoải mái của họ khiến nhiều người mong muốn vì họ càng tự nhiên thì họ càng có xu hướng.

Đệm foam  tốt hơn đệm cao su trong tất cả các thử nghiệm đo lường sự thoải mái, như lưu thông máu thích hợp. Giảm điểm áp lực là một dấu hiệu rõ ràng của sự thoải mái. Một tấm đệm foam cung cấp cho cơ thể bạn bề mặt ngủ tốt nhất trên thị trường, với sự lưu thông máu tốt hơn và hỗ trợ đường viền là điểm cộng lớn.

NHƯNG, hầu hết bọt foam được thực hiện bằng cách sử dụng  hóa chất khắc nghiệt . Bọt foam dựa trên dầu mỏ được thực hiện bằng cách sử dụng các chất gây ung thư  đã biết và có  liên quan đến  ngứa mắt, các vấn đề hô hấp, đau đầu, vv

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể nhận được những lợi ích của cả hai với đệm foam tự nhiên của chúng tôi.

Bọt cao su là một loại bọt được thiết kế để tồn tại lâu hơn đệm lò xo truyền thống. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên hoặc tổng hợp (nhân tạo).

Có 3 loại bọt cao su khác nhau:

  1. cao su cao su thiên nhiên
  2. cao su trộn
  3. cao su tổng hợp 100%

Bọt cao su tự nhiên được chế biến sữa Hevea (nhựa cây cao su). Thật hiếm khi tìm thấy cao su cao su tự nhiên trong đệm thương hiệu vì nó đắt và bền, kéo dài hơn 15 năm. Các công ty hộp lớn thường sẽ chỉ bao gồm 1 – 2 inch cao su cao su tự nhiên trên đầu để họ có thể quảng bá đệm dưới dạng tự nhiên. Trong thực tế, chiếc giường được tạo thành từ nhiều vật liệu tổng hợp hơn bất cứ thứ gì khác. Hãy nghi ngờ khi các công ty không đề cập đến tỷ lệ phần trăm của nội dung tự nhiên trong cao su của họ.

Hãy nhớ rằng nó không khả thi đối với bất kỳ chiếc đệm nào dưới 1500 đô la được làm hoàn toàn bằng cao su cao su tự nhiên do chi phí.

Những công nghệ sản xuất đệm cao su

Mọi người thường nói rằng Talalay là cao su cao cấp. Điều này là sai và đây là lý do tại sao.

Bọt cao su Dunlop đã được đưa ra thị trường trong những năm 1950. Mục tiêu  không phải  là tạo bọt tự nhiên, mà là tạo ra một sản phẩm có cảm giác ổn định, lâu dài hơn các loại bọt khác trên thị trường.

Bọt cao su Talalay sau đó đã được phát minh. Nó cảm thấy tốt hơn bọt Dunlop vì nó mềm hơn, bền hơn và có cảm giác ổn định hơn. Để làm điều này, 50% + các thành phần tự nhiên đã được thay thế bằng cao su tổng hợp. Hãy nhớ rằng “tự nhiên” không phải là mối quan tâm trước đó, tất cả là về các tính chất của bọt.

Khi công nghệ được cải thiện, cao su Dunlop đã phát triển và bắt kịp về hiệu suất, độ bền và tính nhất quán.

Ngày nay, Talalay vẫn là bọt cao su mềm hơn nhưng nó vẫn có tính tổng hợp cao . Đó là lý do tại sao bạn không thể và sẽ không bao giờ tìm thấy cao su Talalay được chứng nhận GOLS vì nó vượt quá các thành phần tổng hợp được chứng nhận bởi GOLS hoặc chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ toàn cầu.