Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Tắt Windows Update tự khởi động lại trên win 10 trong giờ làm việc

Ở bài thủ thuật này Blog kiến thức sẽ chỉ dẫn cụ thể cho các bạn biện pháp để trì hoãn đặc điểm Windows Update trên Windows 10 khi được kích hoạt bằng key win 10 tại https://blogkienthuc.net/key-win-10 và chặn Update Windows tự động Restart lại laptop trong khung giờ bạn khiến việc. Việc này cực kỳ cần phải có đấy nha, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp giở khóc giở cười đó là: Bạn mình chuẩn bị lên thuyết trình Slide thì máy tính giở chứng Update, mà Update thì bạn biết rồi đấy, sau khi Update xong nó sẽ phải tự động khởi động lại pc và bắt đầu cài đặt những bản Update mà nó vừa tải xuống, lâu thì đừng hỏi. Bài viết này mình sẽ đi vào cụ thể luôn luôn nhé người mua

1. Chặn Win Update tự khởi động lại laptop trong khung giờ làm việc

Kết quả hình ảnh cho Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất

nếu như bạn ko muốn sử dụng đặc điểm trì hoãn Win thì bạn có nguy cơ sử dụng đặc điểm này, có nghĩa là Windows sẽ ko được phép tự khởi động lại deskop từ thời kì này. Mình khuyên bạn nên thiết lập cho nó ngay nhé !

+ Bước 1: Bạn vào Windows Settings nhanh bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Win + I sau đó kéo xuống và mở mục Update & Security lên.

+ Bước 2: Bạn mua tab Windows Update sau đó bạn nhìn sang cột bên phải. Ở đây chúng ta cần sử dụng rộng rãi đến 2 phần đó là:

  • Change active hours: Đây chính là phần mình đang hướng dẫn cho quý khách hàng, đó chính là tạo khung giờ để cấm Windows Update tự khởi động lại pc đấy.
  • Advanced options: Đây là phần để chúng ta thiết lập tính năng trì hoãn Windows Update. Mình sẽ hướng dẫn cho quý khách ở phần sau.

+ Bước 3: Sau đó bạn tìm mua tính năng Change active hours. Ở đây mình sẽ tìm mua khung giờ khoảng 8h sáng cho đến 10 giờ tối. Vì mình hay làm cho việc từ thời kì này, bạn hãy thiết lập khoảng thời gian mà bạn hay làm việc nhé, sau đó nhấn Save lại là xong !

2. Thiết lập tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10

Giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thiết lập trì hoãn Update trên Windows 10 khi active win 10 tại https://blogkienthuc.net/active-win-10. Bạn hãy mua nốt tính năng còn lại đó là Advanced options như mình đã đề cập bên trên để khởi đầu thiết lập nào. Mình sẽ dịch ra Tiếng Việt cho quý khách dễ hiểu hơn về các chú thích của nó nhé:

  • Temporarily pause updates from being installed on this device for up to 35 days. When updates resume, this device will need to get the latest updates before it can be paused again: khi bạn bật ON chọn lựa này thì có nghĩa là bạn sẽ tắt Win Update trong 35 ngày.
  • A feature update includes new capabilities and improvements. It can be deferred for this many day: Bản cập nhật đặc điểm bao gồm những tính năng và cải tiến mới. Nó có nguy cơ được trì hoãn trong khoản X ngày. X là số ngày bạn lựa chọn, nhiều nhất là 365 ngày. Có nghĩa là bạn có nguy cơ trì hoãn Windows Update lên đến 1 năm đó.
  • A quality update includes sucurity improvements. It can be deferred for this many days: Trì hoãn bình chọn và cập nhật những bản cập nhật về vấn đề bảo mật. Nó có nguy cơ được trì hoãn trong X ngày. X là số ngày bạn mua. Nhiều nhất là 30 ngày nha các bạn.

giải đáp với các bạn một mẹo nhỏ để bảo đảm an toàn hơn đó là: Bạn hãy bật chính sách máy bay trên Windows 10 nếu bài thuyết trình của bạn không sử dụng đến mạng Internet. Để đảm bảo rằng trong quá lúc thuyết trình máy tính ko dở chứng

Lời kết

Trên đây là bài viết về giải pháp bật đặc điểm trì hoãn Windows Update trên Win 10 của blogkienthuc.net, hy vọng qua sau đây sẽ giúp ích cho bạn. Đây là một tính năng mình nghĩ là thiết yếu trên Windows 10, nó sẽ làm giảm những rủi do ko đáng có cho quý khách hàng. Hi vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn, chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *