Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Bất ngờ với cách tẩy vỏ gối bị mốc không cần tới thuốc tẩy

Cách tẩy vỏ gối bị mốc mà không cần dùng tới thuốc tẩy được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những cách làm hữu ích để bạn loại bỏ những vể ố vàng hay nấm mốc xấu xí nhất.

Cách tẩy vỏ gối bị mốc bằng những hóa chất tại nhà

Để tẩy sạch những vết mốc “í ẹ” trên gối của mình thì trước tiên bạn hãy mở hết các cánh cửa sổ, cửa chính của căn phòng.

Việc làm này sẽ làm cho nhiệt độ và độ ẩm trong phòng giảm mạnh, phần nào đó chúng sẽ giúp căn phòng đó giảm bớt mùi nấm mốc.

Cách tẩy vỏ gối bị mốc hiệu quả nhất

Cách tẩy vỏ gối bị mốc hiệu quả nhất

Trong trường hợp phòng của bạn không có cửa sổ thì bạn hãy bật thật lớn hướng ra ngoài. Ngoài ra bạn cũng có thể mang những chiếc gối của mình ra phơi tại chỗ có nắng trong khoảng 24 – 28 giờ.

Cách làm này sẽ giúp cho những vết nấm mốc không còn cơ hội phát triển nữa.

Quản lý website như thế nào? – Chia sẻ kinh nghiệm quản lý trang web

Cách tẩy vỏ gối bị mốc bằng baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi gia đình. Không chỉ có tác dụng làm trắng răng, tẩy sạch bàn bếp mà cùng baking soda chúng ta sẽ có được cách tẩy vỏ gối bị mốc cực hữu hiệu.

Chỉ dùng riêng baking soda thì có thể sẽ không giải quyết triệt để hoàn toàn những vết mốc lớn thế nhưng với những cách kết hợp dưới đây thì nấm mốc cứng đầu cũng không còn quá quan trọng.

Trước tiên bạn cần pha nước ấm, nước giặt hay bột giặt cùng baking soda với tỉ lệ 2:1 (2 thìa cà phê soda dùng cho 1 chiếc gối). Ngâm gối trong dung dịch vừa pha trong khoảng 5 – 10 phút sau đó giặt sạch và xem thành quả thôi nào.

Cách tẩy vỏ gối bị mốc bằng sản phẩm chuyên dụng

Cách tẩy vỏ gối bị nấm mốc bằng Chlorine dioxide

Chlorine dioxide là một trong những hóa chất có khả năng đánh bay vết nấm mốc khá mạnh. Tuy nhiên nếu bạn có ý định sử dụng hóa chất này thì cần lưu ý thông tin rằng nó có thể làm bay màu của sản phẩm. Nên bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ thôi nhé.

Cách tẩy vỏ gối bị mốc bằng sản phẩm chuyên dụng

Cách tẩy vỏ gối bị mốc bằng sản phẩm chuyên dụng

Tẩy vỏ gối bằng ammoniac

Dung dịch ammoniac được dùng để tẩy những vết mốc lâu ngày một cách nhanh nhất. Để cách làm này thực sự hiệu quả thì bạn nên kết hợp sử dụng thuốc tím. Và sau đó nhớ giặt sạch lại vỏ gối của mình bằng nước nhé.

Trên đây là những cách tẩy vỏ gối bị mốc nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn đã chán ngấy với những vết mốc hay mùi hôi từ chiếc gối mang lại? Thực hành ngay những cách làm trên nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *