Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Thời đại kỹ thuật công nghệ từng bước hội nhập , hầu như các ngành nghề đều yêu cầu tiếng anh để giao thương với mội trường nước ngoài, phát triển cùng thị trường quốc tế. Tiếng anh giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất mà cá nhân cần phải có để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Hiểu được điều đó, Yola xin chia sẻ lộ trình học tiếng anh giao tiếp hiệu quả theo kinh nghiệm cũng như những gì Yola đã đúc kết được trong quá trình dạy và học.

Xây dựng lộ trình học tiếng anh giao tiếp

Yếu tố tiên quyết để lộ trình học tiếng anh giao tiếp thành công chính là “thái độ kiên nhẫn” và “cần cù”. Xác định cho bản thân mục đích và lập ra lộ trình học tiếng anh hiệu quả cùng với sự chăm chỉ của bản thân để có thể đạt được mục tiêu trog thời gian ngắn nhất có thể.

Bên cạnh đó, việc tham khảo các trung tâm ngoại ngữ chất lượng, các sách tiếng anh hay bổ trợ cho việc học tiếng anh giao tiếp cũng không kém phần quan trọng.

Học phát âm chính xác, rèn luyện và nâng cao vốn từ:

Từ vựng tiếng anh là yếu tố hàng đầu trong quá trình xây dựng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Trong tiếng anh, học hết các từ vựng sẽ tốn rất nhiều thời gian, bạn chỉ cần học những từ vựng tiếng anh thông dụng nhất, là có thể giao tiếp cũng như đọc hiểu căn bản.

Ngoài  từ vựng, ngữ pháp cũng là yếu tố đi đầu, để giao tiếp và viết với một văn phong tốt, việc nắm vững ngữ pháp tiếng anh, trình tự các từ trong câu, cũng chính là một yếu tố tiên quyết và quan trọng không kém.

Nắm vững phương pháp phát âm, âm tiết, nhấn từ, tạo tiền đề vững chắc hơn cho quá trình luyện nghe, luyện nói của bạn.

Luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao

Sau khi nâng cao vốn từ vựng, năm chắc ngữ pháp và cách phát âm, các bạn nên luyện nghe một cách thụ động. Những bài giao tiếp tiếng anh căn bản trên You Tube, các đoạn hội thoại ngắn, nâng cao hơn nữa là các kênh VOA, TED, BBC, các chương trình thời sự âu mỹ, kênh đài radio nước ngoài…

Luyện nghe một cách thụ động, để từng câu từ lướt qua, sau đó bắt đầu vừa nghe vừa chép chính tả. Sẽ giúp bạn đạt hiệu quả hơn trong việc nhớ mặt từ, nhớ cách phát âm của mặt từ, giúp bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp với người bản xứ.

Nghe các đoạn hội thoại, đặt mình vào nhân vật và tập luyện nhiều lần, luyện nói với bạn bè, người thân. Đặc biệt, chủ động đến các khu vui chơi, công viên, khu du lịch, gặp gỡ và trò chuyện cùng người nước ngoài để tăng thêm sự tự tin trong quá trình giao tiếp tiếng anh .

Hiện nay các trung tâm anh ngữ là nơi tạo điều kiện, xây dựng lộ trình học tiếng anh từ căn bản đến nâng cao với giáo viên người bản ngữ với trình độ tiên tiến, tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu học anh ngữ của đa số người dân Việt, đặc biệt là nhân viên văn phòng, các bạn trẻ muốn nâng cao trình độ tiếng anh của mình nhằm mục đích hoà nhập với môi trường quốc tế.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *