Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Học tiếng Anh cơ bản nên bắt đầu như thế nào?

Học anh văn lớp 6 là nền tảng của tiếng anh giao tiếp và tiếng anh học thuật. Vì vậy, quan trọng nhất là bạn cần nắm vững kiến thức tiếng anh cơ bản. Vậy để học tiếng anh cơ bản, bạn nên bắt đầu từ đâu và nên học như thế nào?

Học từ vựng cùng cách phát âm chuẩn của từng từ

Muốn nghe, nói, đọc hay viết tiếng anh bạn đều cần từ vựng. Nếu vốn từ hạn chế, bạn không thể thành thạo bất cứ kỹ năng tiếng anh nào. Vì vậy, học tiếng Anh cơ bản nhất định phải bắt đầu học từ vựng. Nhưng tại sao cách phát âm chuẩn lại quan trọng đến vậy? Nhiều khi biết từ vựng nhưng bạn vẫn không thể nghe hay nói được tiếng anh với người bản ngữ, vì sao?

Đó là vì bạn không biết cách phát âm đúng. Khi đó, bạn không hiểu người nước ngoài nói gì. Và ngược lại, họ cũng không hiểu bạn muốn diễn đạt điều gì. Trong tiếng anh, đôi khi chỉ cần sai một trọng âm nghĩa của từ cũng khác đi. Nếu phát âm sai, bạn khó có thể nghe hay nói một cách thành thạo.

Nắm chắc kiến thức ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Học tiếng anh không chỉ để giao tiếp thông thường. Mục đích cao hơn của việc học tiếng Anh cơ bản là nâng cao kỹ năng tiếng anh học thuật. Thay vì đọc các văn bản bình thường, bạn cần đọc được các báo cáo và nghiên cứu khoa học. Thay vì viết những topic bình thường, bạn cần biết viết luận. Thay vì giao tiếp thông thường, bạn phải biết thuyết trình, phản biện…

Trong xã hội hiện đại, những chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất quan trọng. Chúng giúp bạn mở rộng cơ hội học tập, làm việc, sinh sống tại nước ngoài. Nhưng muốn đạt được những chứng chỉ này, trước hết bạn cần nắm chắc ngữ pháp khi học tiếng Anh cơ bản.

Luyện đầy đủ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Nghe – nói – đọc – viết là những kỹ năng chính của tiếng anh. Khi làm quen với tiếng anh cơ bản, bạn cần rèn luyện song song cả 4 kỹ năng này. Mỗi kỹ năng lại tác động và có phần ảnh hưởng đến nhau. Nghe tiếng anh tốt bạn sẽ nói tiếng anh giỏi. Đọc tiếng anh thành thạo bạn sẽ biết cách viết tiếng anh chuẩn. Muốn sử dụng tiếng anh như người bản ngữ, trước hết bạn cần luyện tốt cả 4 kỹ năng kể trên.

Để việc học tiếng Anh cơ bản đạt hiệu quả cao nhất, nhiều người học tìm đến những trung tâm tiếng anh uy tín. Tổ chức giáo dục YOLA là một trong những địa chỉ được học viên tin cậy nhất. Ở đây, bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học với trình độ khác nhau. Vì vậy, sau khi kết thúc khóa học tiếng anh cơ bản, bạn có thể dễ dàng chọn một chương trình tiếng anh trình độ cao hơn.

Nếu bắt đầu làm quen với tiếng anh, hãy học tiếng Anh cơ bản thật chắc nhé. Đây sẽ là nền tảng kiến thức để bạn học tốt những trình độ tiếng anh nâng cao sau này. Chúc bạn luôn yêu và học tốt tiếng anh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *