Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Cách tốt nhất để bảo quản chăn ga gối lụa tơ tằm

Hiện nay các sản phẩm chăn ga gối  được làm từ chất lượng lụa tơ tằm được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi sự mềm mại, mát vẻ, độ bền và đặc biệt bởi sự sang trọng của loại chất liệu này. Tuy nhiên, những sản phẩm với chất liệu này cũng đòi hỏi người sử dụng cần biết cách để bảo quản chăn ga gối khá cầu kỳ.

Để bộ chăn ga gối lụa tơ tằm của luôn đẹp và mềm mại như mới, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau.

1. Khi giặt bộ chăn ga gối lụa gấm

Khi giặt cũng như vệ sinh bộ chăn ga gối lụa tơ tằm bạn cần tham khảo trước tiêu chuẩn nhiệt độ có ghi rõ trên tem mác của sản phẩm, bạn hoàn toàn không nên giặt bộ chăn ga lụa với nước nóng bởi các thành phần của tơ lụa rất dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ cao. Phương pháp tốt nhất để giặt chăn ga gối lụa cao cấp đó là giặt khô, cách giặt này sẽ giúp chăn ga gối giữ lại được độ bền đẹp và bóng mịn như mới.

Nếu bạn giặt bằng nước, bạn có thể sử dụng xà phòng tắm hoặc dầu gội đầu, là những hóa chất có thành phần chất tẩy rửa nhẹ sẽ không làm sản phẩm bị phai màu, nhàu nát hay bị nhăm nhúm. Không nên sử dụng những loại chất tẩy mạnh như xà phòng, nước xả vải.

Trong quá trình giặt cần hết sức nhẹ tay, không ngâm quá lâu hoặc vò, vắt nhiều bởi tơ tằm sẽ rất nhạy cảm mỗi khi xuống nước cũng như có tác động mạnh.

Một bí quyết bạn có thể sử dụng khi giặt bộ chăn ga lụa gấm không bị phai màu và bụi bám, bạn có thể cho một nắp nước giấm trắng nhỏ vào nước xả cuối cùng.

2. Lưu ý khi là bộ chăn ga gối lụa

Nhiệt độ thích hợp nhất cho bộ chăn ga gối lụa đó là từ 140-150 độ C. Bàn nên là ủi mặt bên trái hoặc mặt bên phải của chăn, sử dụng nước ấm để lên trên mặt vải trước khi ủi ở phía mặt phải hoặc sử dụng bình xịt để làm ẩm đồ trước khi cho vào ủi.

Nếu bạn sử dụng nhiệt độ quá cao, thì phần vải lụa sẽ mất dần đi độ bóng đẹp ban đầu.

3. Lưu ý khi phơi bộ chăn ga gối lụa

Khi phơi chăn ga gối lụa, bạn nên lựa chọn những nơi râm mát, tránh gặp ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào ga gối, như vậy rất dễ làm bộ chăn ga lụa của bạn trở nên ố vàng, bay màu, và nhàu nát.

Khi sử dụng bộ chăn ga gối lụa bạn cần lưu ý những điều trên để có thể giữ được bộ chăn ga gối luôn như mới, luôn sang trọng và sạch đẹp.

Sự sang trọng, lôi cuốn của chất liệu này luôn được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *