Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Tình trạng đau bụng trên là bị làm sao ?

Bất kỳ cơn đau ở đâu thì cũng gây sự mệt mỏi cho người bệnh, và các cơn đau bụng cũng tương tự như thế. Không chỉ gây ra sự khó chịu về thể xác, mà còn làm bức bối cả tinh thần. Việc chữa trị triệu chứng này, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Vậy nên đau bụng trên là bị làm sao sẽ được trả lời trong bài viết này.

Kết quả hình ảnh cho đầy hơi

Đau bụng là một hiện tượng không quá xa lạ, ai cũng từng bị vài lần, nhưng vấn đề là hiện tượng đau bụng trên thì không bình thường chút nào, vì ở đây chứa nhiều cơ quan liên quan đến hệ tiêu hóa. Vị trí đau này kèm với các triệu chứng đi kèm sẽ giúp chúng ta phán đoán ra một số loại bệnh khác nhau. Chúng tôi cũng khuyên bạn khi gặp hiện tượng này đừng nên chủ quan, khi chưa biết đau bụng trên là bị làm saothì nên đi khám ngay.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Một số các nguyên nhân có thể khiến cho bạn bị đau bụng:

+ Do thực phẩm: một số người bị dị ứng với một số loại thực phẩm, hoặc một số người bụng dạ kém, nên việc ăn một món ăn lạ cũng gây ra hiện tượng đau bụng, khó tiêu.

+ Cơ thể nhiễm khuẩn: giun là mọt ví dụ, chúng sẽ làm cho chúng ta bị rối loạn tiêu hóa và gây ra các cơn đau.

+ Đồ uống chứa cồn hoặc chất kích thích như bia, rượu, café cũng là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Ngoài ra nữa là có các bệnh lý khác nữa liên quan đến các cơ quan nằm tại ổ bụng trên, khi gặp vấn đề sẽ gây ra các cơn đau tương tự.

Và muốn biết đau bụng trên là bị làm sao, chúng ta sẽ đi tìm căn bệnh thông qua các vị trí đau.

1, Đau bên trái

Kết quả hình ảnh cho đầy hơi

Với các cơ quan như dạ dà, thận phải, tụy… nằm ở bên trái, khi bạn thấy cơn đau tại nơi đây, hãy đề phòng các căn bệnh liên quan đến các cơn quan này.

Bạn sẽ thấy đầu tiên cơn đau chỉ âm ỉ, sau đó trở nên quặn thắt.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau bụng phải:

Bụng phải chứa thận phải, ruột thừa, mật… nếu như cơn đau bụng kèm cả sốt và đầy hơi, thì dễ là viêm ruột thừa. Đây là chứng bệnh hay gặp nhất, và nguy hiểm tới tính mạng.

3, Đau giữa rốn

Với trẻ nhỏ thì có thể là do giun hoặc do vận động quá mức gây sóc ruột. Con người lớn thì sỏi thận, viêm túi mật… Cơn đau âm ỉ, kèm ợ chua, nóng rát vùng thượng vị… nếu như bạn thấy hiện tượng này diễn ra mãi không khỏi, thì cần nhanh chóng đi khám ngay.

Như vậy giờ đây bạn đã biết đau bụng trên là bị làm sao rồi nhé, hãy chú ý tới các biểu hiện của cơ thể, và giữ gìn sức khỏe của bản thân.

>>> Xem thêm: da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *