Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Thiết kế hợp lý với việc xây nhà 500 triệu

Việc lớn trong đời mà ai cũng cố gắng phấn đấu cho bằng được đó là xây nhà. Nhưng nếu như bạn cứ đi làm và tích dần tiền, chắc chắn sẽ rất lâu mới có thể xây được căn nhà cho mình, bởi vậy, nếu có một số tiền nhỏ nhưng vẫn muốn có một tổ ấm cho gia đình thì sao nhỉ. Bài viết này sẽ giúp bạn xây nhà 500 triệu.

Chỉ với 500 triệu, liệu xây nhà 500 triệu thì sẽ như thế nào. Tất nhiên là với số tiền cao hơn thì ngôi nhà bạn càng được hoàn thiện tốt hơn, cũng như khang trang và đẹp hơn, nhưng khả năng tái chính không cho phép cũng hoàn toàn không sao. Quan trọng là với số tiền ấy bạn sẽ tính toán cho các hạng mục xây dựng như thế nào.

Nếu dựa vào chi phí xây dựng tính tới thời điểm này, tại vùng nông thôn bạn sẽ có thể xây được một căn nhà cấp 4 100m2, và thành thị là ngôi nhà 2 tầng 50m2 mặt sàn với giá 500 triệu.

>>> Xem thêm: nhà tiền chế 2 tầng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Với chi phí đó chúng ta sẽ phân bổ như sau: 200 triệu sẽ dành cho vật tư xây dựng, công thợ sẽ tù 100 – 150 triệu tùy mức độ hoàn thiện căn nhà, còn lại chúng ta dành cho nội thất cơ bản bên trong ngôi nhà. Đây sẽ là bài toàn tiết kiệm chi phí mà bạn cần tính rất kỹ đó nhé. Như ví dụ mà chúng tôi đưa ra ở trên, bạn vẫn có thể xây được ngôi nhà với diện tích lớn hơn, nhưng như thế thì chỉ được phần thôi thôi, phần hoàn thiện gần như sẽ không có gì.

Đối với các gia đình sống tại vùng nông thôn, hình thức nhà vườn 1 tầng được nhiều người thích hơn cả, còn thành thị, đất chật người đông, công năng sử dụng mới là quan trọng nên luôn muốn dựng nhà cao để tăng thêm diện tích sử dụng.

>>> Xem thêm: nha tien che 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Thêm nữa, chúng tôi cũng khuyên bạn là khi đưa ra yêu cầu với các đơn vị thiết kế, hãy đưa ra yêu cầu cụ thể cho họ đó là bạn muốn xây nhà 500 triệu, trên diện tích đất là bao nhiêu. Khi đó căn cứ vào lượng chi phí mà bạn có, các kiến trúc sư sẽ tự biết cách lên thết kế cho bạn. Đối với các căn nhà cấp 4 xây trên diện tích 100m2 thì chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế được 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp và phòng ăn luôn trong bếp. Còn đối với nhà tầng thì tầng 1 luôn là nơi tiếp khách, ăn uống còn nghỉ ngơi sẽ trên tầng 2.

Nếu chúng ta tính toán tốt thì việc xây nhà 500 triệu vẫn sẽ thực hiện được. Chúc bạn sớm có một ngôi nhà mơ ước.

>>> Xem thêm: nhà lắp ghép đẹp – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *