Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Vệ sinh đệm đúng cách

Vệ sinh đệm đúng cách

Huong-dan-ve-sinh-va-bao-quan-chan-ga-goi-dem-vao-mua-dong

Giường ngủ cần được dọn dẹp sạch sẽ và hãy trút bỏ tấm ga trải giường nếu bạn không dùng tới để tấm đệm được thoáng khí, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, giúp kéo dài tuổi thọ của đệm. Để phòng ngừa các vết bẩn trên đệm bạn nên thường xuyên giặt ga trải giường khoảng 1 lần 1 tuần để giữ đệm luôn có mùi thơm tươi mới nhé.

Đối với đệm lò xo cần lưu ý để tránh xa nguồn nhiệt cao, ánh nắng trực tiếp hoặc các chất lỏng bị đổ vào đệm vì nó có thể làm hỏng kết cấu và thay đổi các thành phần cấu thành đệm. Hạn chế nhún nhảy trên đệm lò xo, cũng như các tác động kéo, ép  gây hại lò xo, làm biến hình khung hình đệm.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đệm có thể dính những vết bẩn khó có thể làm sạch, máy hút bụi không hút được hết bụi bẩn trong đệm bạn nên dùng chiếc gậy đập đều vào đệm để những vết bẩn, tạp chất còn ẩn sâu trong đệm có thể rơi ra sau đó lại dùng máy hút bụi để làm sạch.

Đối với đệm bông ép, bạn có thể vệ sinh đệm bằng cách đem đệm ra chỗ thoáng, rộng, dùng cây hoặc thanh gỗ đập đều trên bề mặt đệm, sau đó giũ sạch và phơi đệm ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

Nếu nhà bạn có con nhỏ và con bạn gây ra những vết bẩn bởi nước tiểu trên đệm thì với đệm mỏng thì bạn dùng máy sấy để làm khô đệm còn đối với đệm dày bạn dùng khăn, giấy khô thấm nước rồi dùng cồn đổ vào vết bản đó, cồn có tác dụng khử mùi và làm sạch vết bẩn hơn nữa cồn lại rất nhanh khô.

Đối với những vết bẩn từ thực phẩm, nước giải khát bạn làm đổ ra đệm, bạn nên dùng nước rửa bát hòa với chút nước lạnh, lấy khăn làm ướt khăn bằng hỗn hợp nước rửa bát chà nhẹ lên đệm bị dính bẩn để làm sạch. Sau đó phơi khô đệm hoặc dùng máy sấy.

Đối với những vết bẩn là máu dính ở đệm: Bạn nên mua một ít nước oxi già về và đổ trực tiếp oxi già lên vết bẩn rồi đem phơi ở nơi thoáng mát, nếu không phơi được bạn có thể dùng máy sấy sấy khô đệm.

Chăn ga gối là sản phẩm sử dụng thường xuyên thế nên công tác vệ sinh bắt buộc phải được tiến hành chứ tuyệt đối không được viện lý do thời tiết hay lo giảm tuổi thọ mà bỏ đi khâu làm sạch. Biết cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách mùa đông của bạn sẽ luôn ấm áp, sức khỏe được bảo vệ từng ngày và chẳng phải lo sợ bất cứ loại bệnh nào tấn công.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *