Siêu thị đệm 55 Trần Duy Hưng, Hà Nội - 04.62820006

Vệ sinh đệm đúng cách ai cũng cần biết

Nhiều người cho rằng nệm /đệm không cần phải vệ sinh vì chúng không bẩn, đã có lớp ga lót trải giường, chúng ta chỉ cần thay ga và giặt thường xuyên thôi, tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm, vì đệm được làm từ tự nhiên hoặc nhân tạo, rất dễ thấm hút và giữ vết bẩn rất lâu, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh kịp thời để đảm bảo là đệm luôn sạch như mới. Nhất là đối với những nhà có nuôi động vật hoặc có trẻ con, việc giữ gìn vệ sinh chăn ga gối đệm là rất quan trọng vì trong khi bạn đang có những giấc ngủ ngon thì cũng là lúc vi khuẩn từ những dụng cụ trong phòng bắt đầu hoạt động và gây bệnh cho bạn.

Vậy quy trình vệ sinh đệm đúng cách là như thế nào? Chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ và hóa chất chuyên dụng như: nước, nước sô-đa, máy hút bụi và xà phòng, bạn có thể đeo khẩu trang khi làm việc với hóa chất. Bước một hãy loại bỏ bụi bẩn với nước sô-đa nhé. Tưới nước sô-đa lên mặt đệm và để 30 phút, nước này sẽ có tác dụng làm sạch những bụi bẩn hay mùi mồ hôi thấm hút trên đệm lâu ngày. Sau đó dùng máy hút bụi để làm khô nước sô-đa cũng như hút sạch những bụi bẩn trên nệm.

Kiểm tra đệm một lượt để phát hiện những điểm bị bẩn, những vết ố, sau đó dùng khăn mềm hoặc bàn chải chấm vào dung dịch xà phòng và chà nhẹ lên vết bẩn đến khi sạch, sau đó mang đệm ra phơi ở những chỗ thông thoáng, có nắng hoặc nhiều gió cho nhanh khô.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *